முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு
தவேப வேளாண் இணைய தளம் ::ஊட்டச்சத்து

உணவில் பழுப்பு அரிசி மிகப்பெரிய சுகாதார நலன்கள் மற்றும் நன்மைகளை தருகிறது

நீரிழிவு: பழுப்பு அரிசியில் உள்ள கிளைசெமிக் குறியீடு உடலில் இரத்த சர்க்கரை அளவை, இன்சுலின் அலைகள் குறைப்பதில் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை நிலைப்படுத்துவதற்கு பயனுள்ளதாக உள்ளது. பழுப்பு அரிசி பைதிக் அமிலம்,  நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய பாலிபினால் நிறைந்து உள்ளது. வெள்ளை அரிசியை ஒப்பிடுகையில் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட் சர்க்கரையை மெதுவாக வெளியீடு செய்ய உதவுகிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு: பழுப்பு அரிசியில்  சக்திவாய்ந்த ஆன்டி ஆசிடன்ட் உள்ளது. அது ஆக்சிஜன்  அற்ற ரேடிகலினால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பு  அளிக்கிறது.இதில்  சூப்பராக்ஸைட் டிஸ்முட்டேஸ் என்ற ஆக்ஸிஜனேற்ற என்சைம் உள்ளது. இது ஆற்றல் உற்பத்தி போது சேதம் அடையும் செல்களை பாதுகாக்கிறது.பழுப்பு அரிசி உயர்ந்த தீவிரமான  துப்புரவு நடவடிக்கையை வெளிப்படுத்துவதன் மூலம் பல்வேறு விஷத்தன்மை-இடைநிலை நோய் தடுப்பு போன்ற இதய நோய்களை தடுக்கிறது.

உடல் பருமன்:  பழுப்பு அரிசி உடல் பருமன் உள்ள மக்கள் எடை கட்டுப்பாடு கருவியாக உள்ளது. பிரவுன் அரிசி உடல் கொழுப்பு ஒன்றிணைக்க உதவும் மாங்கனீசு கொண்டிருக்கிறது.  பிரவுன் அரிசி உடல் நிறை குறியீட்டெண் மற்றும் உடல் கொழுப்பு குறைப்பதில் நேர்மறை விளைவுகளை கொண்டுள்ளது.  இது குளுதாதயோன் பெராக்ஸிடேஸ் மற்றும் ஆக்சிஜனேற்ற செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தகிறது மற்றும் பருமனான நபர்களின் HDL கொழுப்பு அளவுகளை உயர்த்த உதவுகிறது.

நரம்புச்சீர்கேட்டுச் சீர்குலைவுகள்:  முளைத்த பழுப்பு அரிசி காமா-அமிநோபுட்டிறிக் அமிலம் மிகுதியவதால் உருவாகும் அல்சைமர் நோய் போன்ற நரம்புமண்டல சிக்கல்கள்  தடுக்க  உதவுகிறது.  முளைத்த பழுப்பு அரிசியில் உள்ள ஆரோக்கியமான கூறுகள் அல்சைமர் நோய் தொடர்புடைய தீங்கு விளைவிக்கும்  ப்ரோட்டிலேண்டோபெடிடசே  என்ஸைமை  தடுக்க உதவுகிறது. இது போன்ற டிமென்ஷியா மற்றும் மறதி நோய் போன்ற மற்ற பெருமூளை தொடர்பான சீர்கேடுகலுக்கும் பயனுள்ளதாகும்.

செரிமான நலம் : பழுப்பு அரிசியை தினசரி உணவில் சேர்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பெறலாம். இதில் உள்ள நார்ச் சத்துக்கள் இரைப்பை செயல்பாட்டை ஒழுங்கு படுத்தி முழுமை நிலைமையை தருகிறது. பழுப்பு அரிசியில் உள்ள தவிடு அடுக்கானது ஆசிட் மற்றும் ஈரபதம் உறிஞ்சுவதை சிறந்த கட்டமைப்பின் மூலம் தடுக்கிறது. இதில் உள்ள நார்ச் சத்துக்கள் மலச்சிக்கல் மற்றும் பெருங்குடல் அழற்சியில் இருந்து நிவாரணம் தருகிறது.

இருதய ஆரோக்கியம்
: பழுப்பு அரிசியில் செலெனியம் சத்து உள்ளதால் இதயத்திற்கு பயனுள்ளது. முழு தானிய உணவான பழுப்பு அரிசியை சாப்பிடுவதால் இதய நாளத்தில் ஏற்படும் அடைப்புகளை குறைக்க உதவி செய்கிறது. இந்த தடுப்பு செயல் மூலம் இருதய கோளாறான ரத்த நாள நோய்களை குறைக்க வழி வகுக்கிறது.

 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015